IPhone là 1 chiếc smartphone đẳng cấp trên thị trường ngày nay, nhưng không vì thế mà nó sẽ không bị lỗi nào, sự cố không có dịch vụ No Service là một trong số đó. Lúc này khắc phục iphone lỗi không có dịch vụ như thế nào?

Đây là tình trạng mà không ít người đã gặp phải với iPhone của mình. Khi iPhone của bạn gặp lỗi này, trên góc màn hình (phần xuất hiện cột sóng và nhà mạng) sẽ hiển thị No Service và điện thoại sẽ không nhận Sim và bạn không thể thực hiện những chức năng của Sim được. Thế nhưng, nguyên do dẫn tới tình trạng này không đơn giản mà có rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Một. Vì iPhone của bạn chưa được Unlock

Khắc phục iPhone mất sóng
Khắc phục iPhone mất sóng

Đây là một tình trạng khá thông dụng hiện tại, vì trên thị trường ngày nay hình thành rất nhiều iPhone Lock và nếu bạn không phải là người am hiểu công nghệ thì rất dễ mua phải loại iPhone này, nhất là là mua điện thoại cũ. iPhone Lock cũng là iPhone chính hãng của Apple chỉ khác duy nhất một điều đó là chúng đã bị khóa mạng và bạn sẽ không thể nào dùng được đối với Sim của nhà mạng nào khác nhà mạng đã Lock thiết bị.

Khi đó khi đút Sim vào khay Sim, thiết bị sẽ không nhận Sim và báo No Service và bạn cũng không cần quá lo sợ. Điều bạn phải làm đó là tìm cách Unlock thiết bị. Có 2 phương pháp để Unlock đó là mua Code của nhà mạng và sử dụng Sim ghép, nhưng Sim ghép là lựa chọn tối ưu nhất do giá thành rẻ hơn rất nhiều và dễ mở khóa. Khi tìm mua được loại Sim ghép thích hợp, bạn chỉ cần ghép nano Sim lên Sim ghép và đưa vào điện thoại, thực hiện 1 số lệnh như lựa chọn nhà mạng, dòng thiết bị và khởi động lại, đợi đến khi có sóng là quá trình mở khóa đã hoàn thành và lỗi No Service đã được xử lý.

2. Lý do do Sim

iPhone không có sóng do sim
iPhone không có sóng do sim

Sim bị hỏng cũng là 1 nguyên do mà nhiều người gặp phải bởi vô tình Simcard của bạn bị cháy hoặc bị ẩm bởi ngấm nước dẫn đến iPhone không nhận Sim. Nếu như nguyên nhân vì Sim thì rất đơn giản, bạn chỉ cần tới trung tâm nhà mạng để đổi sang Sim khác và dùng bình thường.

3. Nguyên nhân do khe Sim

Vệ sinh khe sim iPhone
Vệ sinh khe sim iPhone

Khe Sim bị dơ hoặc bị ẩm cũng sẽ làm cho iPhone không thể nhận Sim, hãy sử dụng tăm bông tẩm cồn và vệ sinh khe Sim, để khô trong khoảng 5 phút và lắp Sim vào.

4. Vì lỗi phần mềm

Đôi khi, bởi 1 cài đặt nào đó của máy hoặc phần mềm bị lỗi cũng sẽ khiến cho iPhone không có dịch vụ. Đơn giản, bạn chỉ cần đưa iPhone về chế độ DFU và bắt đầu Restore lại máy, đây là 1 thao tác rất đơn giản hỗ trợ bạn có khả năng xử lý toàn bộ sự cố này nếu như lý do vì phần mềm gây nên.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Ngược lại, nếu như làm toàn bộ những bước ở trên mà điện thoại vẫn hiện No Service thì chắc chắn phần cứng thiết bị đã bị hỏng, lúc này để kiểm tra một cách chính xác cũng như phương pháp sửa chữa thì bạn cần tìm tới một cửa hàng bảo hành chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa iphone lỗi không có dịch vụ.

Chúc các bạn thành công!

Advertisements