IPhone không nhận sạc là 1 trong các sự cố mà nhiều người dùng mắc phải khi sử dụng iPhone. Nguyên nhân do đâu và cách sửa sự cố iPhone không nhận sạc như thế nào?.

 

Lý do iPhone không nhận sạc có thể đến từ nhiều lý do khác nhau, có thể là bởi iPhone của bạn, vì nhà SX, bởi mua phải một chiếc iPhone dựng hoặc phụ kiện sạc pin trên iPhone như cab sạc hoặc đầu sạc bị hư hỏng.

Một. Lý do iPhone không nhận sạc:

– iPhone sạc không vào vì cổng kết nối Lightning với cab sạc trên iPhone có sự cố

– iPhone không nhận sạc cũng có khả năng bởi phụ kiện sạc iPhone của bạn có vấn đề, dây sạc hoặc cục sạc đều có thể là lý do làm cho iPhone không nhận sạc.

Khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc
Khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc

2. Phương pháp giải quyết sự cố iPhone không nhận sạc:

Để xử lý iPhone không nhận sạc bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp không giống nhau.

Phương pháp 1: Vệ sinh cổng kết nối Lightning của iPhone, những bị bẩn hoặc vì ẩm ướt có khả năng làm cho cổng Lightning không hoạt động.

Vệ sinh cổng kết nối sạc
Vệ sinh cổng kết nối sạc

Phương pháp 2: Kiểm tra phụ kiện sạc pin gồm cả cab sạc và củ sạc pin.

Bạn có thể tháo rời dây sạc ra và bắt đầu gắn kết sạc pin iPhone qua máy tính xem sao. Nếu iPhone nhận sạc thì nguyên do có khả năng là bởi củ sạc iphone bị hỏng hóc.

Kiểm tra phụ kiện sử dụng để sạc pin
Kiểm tra phụ kiện sử dụng để sạc pin

Phương pháp 3: Hầu như lỗi iPhone không nhận sạc không hề bắt nguồn từ lỗi pin trên iPhone, vì vậy nếu không bắt nguồn từ cổng Lightning hay phụ kiện thì nguyên nhân có khả năng là do lỗi xung đột phần mềm. Bạn phải thử Restore iPhone để khôi phục lại điện thoại, công việc này sẽ khôi phục lại cho iPhone về tình trạng ban đầu, vì vậy bạn phải sao chép các dữ liệu cần thiết trước khi làm.

Kiểm tra pin iPhone
Kiểm tra pin iPhone

Các phương pháp trên có khả năng giúp bạn xác định được nguyên do cũng như phương pháp xử lý hiệu quả, thế nhưng nếu iPhone vẫn không sạc được thì bạn cần mang tới cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để khắc phục. Bạn cũng không nên loại trừ các nguyên do như do lỗi của nhà sản xuất hoặc do bạn mua phải phụ kiện iPhone hàng lô.

Advertisements