IPhone liên tiếp báo lỗi không nhận sim khiến bạn rất bực mình. Cùng thực hiện 1 số phương pháp bên dưới để khắc phục.

Giống như như khá nhiều sự cố khác trên iPhone cũ, không nhận sim có khả năng là một lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng phương pháp khắc phục lỗi iPhone không nhận sim từ nguyên do phần cứng trước, vì rất có khả năng chiếc điện thoại của bạn đang gặp 1 sự cố có khả năng nhìn thấy được.

Một. Khởi động lại máy

Khởi động lại thiết bị
Khởi động lại thiết bị

Hãy thử khởi động lại điện thoại iPhone lock bằng phương pháp bấm, giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện chữ “Trượt để tắt”. Tắt thiết bị sau đó khởi động lại. Nếu trường hợp trên chưa được khắc phục thì tiếp tục thử các phương pháp khác dưới đây.

2. Lau khe đựng sim

Dùng dụng cụ để tháo khe đựng thẻ sim ra ngoài hoặc đơn giản chỉ cần sử dụng 1 lực mạnh để khay đựng này bung ra bên ngoài. Kiểm tra một chi tiết coi khe đựng sim có bị hư hỏng hay bị bụi, ẩm ướt gì không. Sử dụng 1 miếng vải mềm và nhẹ nhàng vệ sinh chúng. Bảo đảm nó đã lau khô trước khi cho lại vào smartphone.

Vệ sinh lại khe sim
Vệ sinh lại khe sim

Trong thao tác trên, đồng thời kiểm tra xem khe sim xem có bị cong hay không, vì chỉ 1 bộ phận nhỏ cũng có khả năng khiến cho người dùng không thể kết nối với thẻ sim.

Lưu ý: Nếu bạn là một người vừa dùng và làm quen với iPhone, bạn sẽ thấy 1 sticker có chấm tròn, trắng ở phía trong khe đựng thẻ sim. Đây là biện pháp để Apple tìm hiểu coi chiếc iPhone của bạn có tiếp xúc với nước hay không. Nếu sticker này trở thành màu đỏ nghĩa là điện thoại đã bị ướt và có khả năng dẫn tới lỗi.

3. Kiểm tra lỗi phần mềm

Hãy thử thay 1 khe sim khác của bạn bè hoặc người thân. Nếu thiết bị vẫn báo lỗi không nhận sim đồng nghĩ không phải là sự cố phần cứng mà là vì lỗi phần mềm. Phải nhớ rằng phần mềm là bộ não của điện thoại, nếu nó bị lỗi thì cũng có thể hỏng phần cứng.

Thiết lập cài đặt mạng

Đi tới trình cài đặt Settings, chọn General, chạm vào Reset và lựa chọn Reset Network Settings. Thao tác này sẽ đặt lại cài đặt mạng mặc định của nhà SX.

Cập nhật iOS bằng iTunes

Nếu đã có 1 bản hệ điều hành iOS mới dành cho iPhone cũ, hãy cài đặt chúng. Đối với những tính năng mới, bản cập nhật iOS sẽ sửa lỗi toàn bộ các vấn đề, bao gồmư cả sự cố không nhận sim.

Khôi phục cài đặt gốc nhà sản xuất

Nếu những cách trên vẫn không thể khắc phục vấn đề, đây là thời điểm bạn nên thử cách cài đặt lại dữ liệu nhà sản xuất. Máy sẽ trở về trạng thái mặc định của nhà SX.

Chú ý: Chiếc smartphone iPhone của bạn cần được kích hoạt sau khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc nhà sản xuất. Đây là thao tác xảy ra vào lần thứ nhất bạn chính thức thiết lập iPhone của mình.

Tóm lại

Trên đây là một số hướng dẫn về phương pháp khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận sim. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể thoát khỏi lỗi này thì bạn cần đi đến cửa hàng bảo hành của Apple để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng.

Advertisements