Màn hình điện thoại bị ố vàng, ốđen, xuất hiện những vết trầy xước,… là những lỗi rất dễ gặp trên các điện thoại. Thế nhưng, việc xử lý những sự cố này lại chẳng phải là chuyện dễ gì. Lỗi và cách xử lý sự cố màn hình điện thoại đơn giản.

Vậy là cách nào để loại trừ những sự cố khó chịu này trên smartphone, kìm chế việc thay màn hình cảm ứng HTC tại đà nẵng, thay màn hình iPhone, màn hình samsung,… các máy hay gặp phải những sự cố này.

1. Màn hình điện thoại bị ố vàng

Màn hình điện thoại bị ố vàngMàn hình điện thoại bị ố vàng

Tình trạng màn hình điện thoại bị ố vàng có thể do 1 vài lý do như sau:

– Vì keo dán màn hình bị chảy, vì máy bị nóng quá

– Màn hình đã quá cũ

– Màn hình của máy bị hỏng hóc, lỗi phần cứng

Các tình trạng này bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

– Không dùng ốp lưng khi đang sạc máy bởi có khả năng làm cho máy nóng ran.

– Trong quá trình dùng, nếu thấy máy quá nóng bạn không nên tiếp tục dùng, mà nên cho máy nghỉ ngơi, để hỗ trợ máy bớt nguội.

Nếu đã làm những cách trên thế nhưng máy vẫn không hết nguội, bạn cần mang máy tới những trung tâm uy tí hoặc trung tâm bảo hành để được tư vấn hoặc thay màn hình mới.

2. Màn hình điện thoại bị ố đen

Lỗi màn hình smartphone bị ố đenLỗi màn hình smartphone bị ố đen

Sau khi dùng máy 1 thời gian bạn hay thấy màn hình xuất hiện những vệt đen, càng ngày càng bị lan rộng. Tình trạng này xuất hiện, lý do là vì lỏng cáp gắn với màn hình hoặc màn hình bị hư hỏng vì va đập.

Trong trường hợp này bạn cần mang ngay máy tới những cửa hàng sửa chữa, bảo hành để được khắc phục. Nếu để máy như thế này một thời gian, việc khắc phục sẽ cực kỳ khó khăn.

3. Màn hình smartphone bị sọc ngang

Biểu hiện thường thấy ở lỗi này là bởi lỏng cáp gắn kết màn hình hoặc màn hình bị hư hại do va đập vật lí làm cho máy xuất hiện những đường kẻ sọc ngang màn hình, ngày càng dày.

Để xử lý lỗi này bạn mang máy đến cửa hàng bảo hành để được gắn lại cáp màn hình.

Lỗi màn hình smartphone bị sọc
Lỗi màn hình smartphone bị sọc

4. Màn hình smartphone bị nhiễu

Cũng là lỗi vì lỏng cáp gắn kết màn hình và màn hình bị hư hại bởi va đập vật lí, máy ở trường hợp này hay có biểu hiện màn hình xuất hiện nhiều đường vân thuộc dạng gợn sóng.

Lỗi tại cáp màn hình do đó bạn cũng cần mang máy tới cửa hàng, cửa hàng bảo hành để sửa chữa.

5. Màn hình smartphone bị lỗi cảm ứng, giật, lag

Lý do chủ yếu của lỗi này là do có nhiều ứng dụng chạy ngầm dẫn tới hiện tượng máy xử lý không kịp. Vì thế, màn hình thường phản hồi chậm với các thao tác điều khiển chạm vuốt.

Để xử lý tình trạng này, bạn khởi động lại máy hoặc restore máy.

6. Màn hình smartphone bị trắng xóa

Màn hình thường xuyên xuất hiện toàn màu trắng hoặc không kịp phản hồi làm cho bạn rất khó chịu khi đang lướt web hay xem phim.

Với trường hợp này, bạn thực hiện kiểm tra lại màn hình, main UI, socket main và main xem chúng có bị hỏng hay không, những điểm gắn kết với màn hình có bình thường không.

Nếu đã thử hết những phương pháp trên, thế nhưng bạn không thể khắc phục thì bạn cần mang máy tới những cửa hàng sửa chữa uy tín để thay mới.

Lỗi màn hình smartphone bị trắng xóa
Lỗi màn hình smartphone bị trắng xóa

7. Màn hình smartphone không tự hiệu chỉnh độ sáng

Màn hình không thể tự hiệu chỉnh ánh sáng tối tại các không gian khác nhau là lỗi của cảm biến ánh sáng trên màn hình.

Khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần lau sạch và đảm bảo cảm biến không bị che mất bởi vật gì. Nếu lau rồi mà không xử lý được thì bạn cần mang máy đến cửa hàng để được sửa chữa.

8. Màn hình smartphone cảm ứng bị đóng băng

Không thể xử lý những thao tác là trường hợp màn hình smartphone cảm ứng đã bị đơ. Ở những trường hợp này bạn nên khởi động lại máy, tháo pin ra khỏi máy, để khoảng 10s sau đó lặp lại và bật máy lên. Hoặc bạn có khả năng làm Hard reset máy.

Trên đây là 1 số lỗi hay gặp tại màn hình những điện thoại, việc xây xước ở màn hình hoặc phát sinh các lỗi trên màn hình smartphone thường xuyên sẽ làm cho máy bị hư hại nghiêm trọng. Vì thế, hãy xử lý thông minh những vết xước nhỏ để hỗ trợ máy an toàn và tránh được các vết hư hại lớn hơn bạn nhé.

Advertisements